Vì sao thanh niên trưởng thành và thanh niên mới cưới vợ dễ bị viêm tiền liệt tuyến

khac-biet-nam-nuVì sao thanh niên mới cưới vợ lại dễ bị viêm tiền liệt tuyến?

Nhiều học giả cho rằng các thanh niên mới cưới vợ dễ bị mắc bệnh này chủ yếu là do những nguyên nhân sau:
Trong tuần trăng mật, do họ sinh hoạt tình dục quá nhiều, hưng phấn tình dục quá mạnh dẫn đến viêm tiền liệt tuyến. Theo báo cáo khá tin cậy ở Trung Quốc, những người giao hợp liên tục nhiều lần trong một thời gian ngắn có tỷ lệ bị viêm tiền liệt tuyến cấp tính lên tới 89,7%. Việc khống chế phóng tinh, phóng tinh ra ngoài, giao hợp dừng giữa chừng .v.v.. đểu có thể gây sung huyết, sưng chướng tiền liệt tuyến rồi dần tới bị viêm.

Những người vừa cưới xong do phải bận rộn tổ chức hôn lễ, bố trí phòng cưới, bày đặt cỗ cưới, hoặc do du ngoạn núi sông, ngồi xe lâu quá dẫn đến mệt mỏi, hoặc do no đói thất thường, không chú ý nóng lạnh .v.v.., làm cho sức đề kháng toàn thân hoặc cục bộ bị giảm sút, khi đó nếu vi khuẩn trong niệu đạo trực tiếp thâm nhập vào tiền liệt tuyến sẽ có thể gây ra bệnh.

Trong tuần trăng mật do họ thường ăn nhiều uống nhiều, uống rượu quá mức, ăn cay ăn mỡ nhiều và những chất kích thích khác, hoặc do uống thuôc bổ dương .v.v… đều có thể làm tiền liệt tuyến bị sung huyết đến cực độ, dẫn tối bị phát bệnh.

khi đó nếu vi khuẩn trong niệu đạo trực tiếp thâm nhập vào tiền liệt tuyến sẽ có thể gây ra bệnh.

Trong tuần trăng mật do họ thường ăn nhiều uống nhiều, uống rượu quá mức, ăn cay ăn mỡ nhiều và những chất kích thích khác, hoặc do uống thuôc bổ dương .v.v… đều có thể làm tiền liệt tuyến bị sung huyết đến cực độ, dẫn tối bị phát bệnh.

Viêm tiền liệt tuyến có phải là bệnh thường gặp ở nam giới trưởng thành hay không?

Viêm tiền liệt tuyến là một bệnh về hệ thống tiết niệu thường gặp ở nam giói, theo thông kê chung chiếm khoảng 25% trong số các loại bệnh chẩn đoán ở khoa tiết niệu. Nó có thể hoàn toàn không có chứng trạng gì, cũng có thể gây ra các bệnh lây nhiễm hệ thông sinh dục tiết niệu, phát tác liên tục hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần.

Viêm tiền liệt tuyến ngoài việc ảnh hưởng đến bản thân tiền liệt tuyến, còn có tác động xấu đến niệu đạo, đường dẫn tiểu phía trên, tuyến niệu đạo và tuyến túi tinh có khoảng 80% bệnh nhân đồng thòi bị kèm theo viêm túi tinh. Viêm tiền liệt tuyến thường xuất hiện sau những bệnh truyền nhiễm khác trong cơ thể. Do chứng trạng của bệnh này phức tạp, nên trong chẩn đoán điều trị và phòng tránh tái phát vẫn chưa có những biện pháp đơn giản, dễ làm và thực sự hiệu quả, còn phải chờ sự tìm tòi nghiên cứu sâu hơn.