Uống nhiều nước hàng ngày để tránh vôi hóa tiền liệt tuyến

tienlietkhangVôi hóa tuyến tiền liệt là do sự lắng đọng canxi , bệnh diễn biến âm thầm và thường không có biểu hiện gì đặc biệt, như bạn do bạn đi tiểu thấy vàng và siêu âm thì mới phát hiện ra.

Nếu vôi hóa tuyến tiền liệt ít và có kích thước nhỏ khoảng một vài milimet bệnh không ảnh hưởng gì tới chức năng của tuyến tiền liệt. Bạn hãy chung sống hòa bình với nó.. Nhưng khi các cục sỏi hay nốt vôi hóa nằm trong tuyến tiền liệt gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt mà dạng viêm này thường diễn biến thành viêm mạn tính và khó chữa do kháng sinh khó thâm nhập vào mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn. Hơn nữa viêm tuyến tiền liệt vừa khó xác định được nguyên nhân vừa khó trị, vì vậy ở giai đoạn còn chung sống hòa bình, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp phòng ngừa các biến chứng như:

– Uống nhiều nước thường.

– Hạn chế uống cà phê, các chất kích thích và những thức ăn có nhiều gia vị.

– Tắm rửa vệ sinh sạch sẽ, điều độ.

– Thường xuyên quan hệ tình dục (nếu đã có vợ).

– Thực hiện vật lí trị liệu, massege tuyến tiền liệt nhằm làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong tuyến, giảm nguy cơ nhiễm trùng, làm thông các ống tuyến và giúp kháng sinh thâm nhập vào mô tuyến được tốt hơn nếu phải điều trị.

Điều quan trong nhất với bạn hiện nay là áp dụng các biện pháp ngăn ngừa nhằm không để xảy ra biến chứng viêm tuyến tiền liệt.