Phân biệt viêm tiền liệt tuyến một cách khoa học

indexViêm tiền liệt tuyến trong thời gian dài là điều phiền toái cho đại đa số nam giới, tỷ lệ mắc bệnh cao, thời gian dài, mấy năm gần đây bệnh có xu hướng trẻ hóa, điều này thúc đẩy giới y học tăng cường nghiên cứu; nguyên nhân bệnh viêm tiền liệt tuyến rốt cuộc là gì?
1. Tiền liệt tuyễn xung huyết
Nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới xung huyết, đặc biệt là xung huyết bị động, là nhân tố quan trọng dẫn tới bệnh tiền liệt tuyến. Trong sinh hoạt dẫn tới tình trạng xung huyết là rất thường gặp.

- Quan hệ tình dục không bình thường. Quan hệ tình dục nhiều, bị gián đoạn, hoặc thủ dâm quá nhiều đều có thể làm cho tiền liệt tuyến xung huyết bất thường. Nhưng tiết chế quan hệ tình dục quá độ cũng sẽ gây ra hưng phấn tự động trong thời gian dài, từ đó gây ra xung huyết tự động.

- Gây áp lực lên vùng dương vật. Đạp xe, cưỡi ngựa, ngồi lâu… Đều có thể dẫn tới tổn tương vùng dương vật và xung huyết tiền liệt tuyến, đặc biệt thường gặp nhất là đạp xe trong thời gian dài.

- Thói quen sống không lành mạnh: lý luận Đông y cho rằng, những thói quen không tốt như uống nhiều rượu, ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ dễ dẫn tới nóng trong, tác động vào cơ quan sinh dục gây ra xung huyết và dẫn tới hưng phấn tình dục.

2.Nhiễm trùng vi sinh vật
Các vi sinh vật như: vi khuẩn, sinh vật đơn bào, nấm, virus… Đều có thể trở thành nguồn lây nhiễm dẫn tới bệnh viêm tiền liệt tuyến. Trong đó thường gặp nhất là do vi khuẩn, như: lậu cầu khuẩn, phi lậu cầu khuẩn. Con đường xâm nhập của vi khuẩn chủ yếu có 3 loại.

3. Lo âu, trầm cảm, sợ hãi
Áp lực tinh thần trong thời gian dài như: lo âu, trầm cảm, sợ hãi. Các chuyên gia phát hiện ra rằng, những bệnh nhân viêm tiền liệt tuyến kèm theo đau đớn và tinh thần suy nhược thường có cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng lớn, triệu chứng tự cảm nhận thường lớn hơn tình trạng bệnh thực tế. Tình trạng này gọi là “viêm tiền liệt tuyến dạng căng thẳng”.