Những tác hại chủ yếu của tăng sinh tuyến tiền liệt

Posted Posted by admin in Kiến thức, Uncategorized     Comments No Comments
Jan
7

7_trieu_chung_cua_benh_tang_sinh_tuyen_tien_liet_can_chu_yTăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, nguyên nhân gây bệnh thường là do tuyến tiền liệt dần dần to tạo áp lực đối với niệu đạo, bàng quang, biểu hiện lâm sàng của bệnh là hiện tượng tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu nhiều về đêm, khó đi tiểu, đồng thời dẫn tới hiện tượng hệ tiết niệu bị viêm nhiễm, sỏi bàng quang, tiểu ra máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt của nam giới trung niên, do vậy, cần tích cực điều trị, một bộ phận bệnh nhân cần tiến hành làm thủ thuật để điều trị bệnh.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác hại của bệnh viêm tuyến tiền:

Ảnh hưởng tới niệu đạo, bàng quang và chức năng thận.
Điều này do sự gia tăng áp lực của tuyến tiền liệt lên niệu đạo, bàng quang cần dùng lực để co, mới có thể bài tiết nước tiểu ra ngoài cơ thể, dần dần khiến các tầng cơ của bàng quang dày hơn, nếu như áp lực của bàng quang không được loại trừ, lượng nước tiểu tích tụ trong bàng quang ngày càng nhiều, lớp cơ của bàng quang bị thiếu máu và oxy, không còn khả năng căng, cuối cùng lương nước tiểu chảy ngược lại khoang bàng quang, thận cũng bị tích nước, nghiêm trọng sẽ khiến thận bị nhiễm độc.

Những trường hợp bị sỏi bàng quang có liên quan mật thiết đến bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.
Trong tình trạng niệu đạo thông thoáng, bàng quang sẽ không có tình trạng hình thành sỏi, nếu có hiện tượng sỏi ở niệu đạo rơi vào bàng quang cũng bị bàng quang đào thải ra ngoài. Những bệnh nhân mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở độ tuổi khác nhau thì mức độ bệnh cũng khác nhau.

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt cũng có thể khiến nam giới mắc bệnh thoát vị bẹn.
Có những bệnh nhân sau khi có triệu chứng khó bài tiết nước tiểu, khi tiểu cần dùng nhiều lực mới bài tiết được. Do thường xuyên dùng lực, ruột sẽ từ ổ bụng dần dần sa xuống, hình thành nên bệnh thoát vị bẹn, có một vài trường hợp bệnh nhân còn xuất hiện bệnh trĩ, rối loạn tĩnh mạch dưới.