Châm cứu giúp chữa viêm tuyến tiền liệt

Posted Posted by admin in Kiến thức, Uncategorized     Comments No Comments
Mar
6

tienlietkhangViêm tuyến tiền liệt là hiện tượng tuyến tiền liệt bị viêm do nhiễm vi khuẩn xâm nhập vào phía sau đường tiểu, qua ống tiền liệt tuyến vào phía trong tuyến, gây ra bệnh. Viêm tiền liệt tuyến thường gặp ở các nam giới lớn tuổi.
Theo bác sĩ Đông y các bệnh tiền liệt tuyến nguyên nhân chủ yếu do Thận Hư, Thấp nhiệt đình trệ ở hạ tiêu gây ra bệnh. Tỳ và thận chính là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với bệnh tiền liệt tuyến ở nam giới. Khi bệnh nhân mắc bệnh ở thể cấp tính sẽ có những triệu chứng như tiểu gắt, buốt và cuối cùng tiểu ra máu, có cảm giác khó chịu ở khu xương cụt và vùng hội âm, phía trong đùi. Còn nếu bệnh đã chuyền sang giai đoạn mãn tính thì lỗ tiểu có dịch rỉ ra, lưng đau, khó chịu ở vùng hội âm, thường kèm theo di tinh, ham muốn tình dục giảm.
Châm cứu sẽ tác dụng những lực vừa đủ, thích hợp lên những huyệt nhất định trên cơ thể nhằm kích thích hoặc khôi phục lại hoạt động của những rễ thần kinh này. Phương pháp này vừa có tác dụng chữa trị bệnh lại có phần trăm lớn không để lại các tác dụng phụ. Theo ông hiện nay có nhiều bệnh mãn tính cũng như cấp tính có thể điều trị khỏi hẳn chỉ bằng châm cứu. Viêm tiền liệt tuyến có thể điều trị bằng phương pháp châm cứu. Đối với bệnh viêm tiền liệt tuyến ở thể cấp tính thì có thể dùng kim châm với lực mạnh vừa đủ tác dụng tới một số huyệt như: huyệt khí hải, huyết hải, âm lăng tuyền, tam âm giao, thái khê, chiếu hải, . Còn đối với viêm tiền liệt tuyến ở thể mãn tính dùng kim châm với lực nhẹ vừa đủ vào các huyệt như trung cực, bá hội, đại hoành, tam âm giao.
Bác sĩ cũng khuyên nên thận trọng trong việc châm cứu chữa bệnh tuy ít biến chứng và không có tác dụng phụ nhưng đối với bệnh nhân có thể trạng quá yếu, cơ thể bị suy nhược. Với những người bệnh mà sức khỏe yếu nếu tiến hành châm cứu thì dễ gây sốc và dễ bị tai biến.